3 giai đoạn bệnh nhân sẽ trải qua khi điều trị tiểu đường bằng thuốc nam

0

Điều trị tiểu đường là một quá trình lâu dài và theo từng bước, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và điều trị theo đúng liệu trình và tình trạng biến đổi của bệnh. Tuy nhiên về cơ bản khi bệnh nhân điều trị bệnh sẽ trải qua những giai đoạn nhất định. Vậy khi điều trị tiểu đường bằng thuốc nam thì cần trải qua những giai đoạn nào?

nguy-hai-cua-bai-thuoc-dong-y-thuoc-nam-chua-tieu-duong-it-nguoi-biet

Khi điều trị tiểu đường bằng thuốc nam bệnh nhân sẽ trải qua 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là khi mới bắt đầu quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ điều trị kết hợp thuốc tây và thuốc nam. Giai đoạn tiếp theo, sau khi bệnh đã chuyển biến tích cực hơn thì bệnh nhân sẽ bỏ thuốc tây, chỉ điều trị bằng thuốc nam. Và cuối cùng, khi bệnh có dấu hiệu hồi phục hoàn toàn đã đi vào ổn định thì bệnh nhân bỏ hẳn thuốc, nhưng vẫn phải duy trì chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt lành mạnh.

Top-10-thuc-pham-chua-ung-thu-03

Giai đoạn một : Kết hợp thuốc tây và thuốc nam

Khi bệnh nhân mới bắt đầu bị tiểu đường thì nên điều trị kết hợp giữa thuốc tây và thuốc nam. Bởi vì, khi bị tiểu đường tuyp 1, người bệnh sẽ thiếu hụt insulin; khi bị tiểu đường tuyp 2, người bệnh cũng phải bổ sung insulin hay tăng lượng đường huyết ở mức quá cao…Vì vậy, chúng ta nên sử dụng thuốc tây để cung cấp insulin một cách nhanh chóng và trực tiếp, hoặc thuốc làm giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, người bệnh nên kết hợp sử dụng thuốc nam để hạn chế sử dụng thuốc tây, vì thuốc tây có những tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Những loại thuốc nam ngày nay cũng có tác dụng như thuốc tây, nhưng tác dụng của thuốc chậm hơn thuốc tây.

 

Giai đoạn hai : Bỏ thuốc tây, chỉ sử dụng thuốc nam

Khi bệnh đã ổn định, lượng đường huyết của người bệnh không còn đột ngột tăng cao như ở giai đoạn một thì người bệnh nên bỏ hẳn thuốc tây chuyển qua sử dụng thuốc nam. Có nhiều bệnh nhân thắc mắc, điều trị tiểu đường bằng thuốc nam có hiệu quả như điều trị bằng thuốc tây? Bệnh nhân không nên lo lắng, bởi vì đến giai đoạn này, bệnh đã không còn quá nguy hiểm và việc sử dụng thuốc nam vẫn đem lại hiệu quả như sử dụng thuốc tây. Đồng thời, sử dụng thuốc nam còn giúp hạn chế những tác dụng phụ không tốt mà người bệnh có thể gặp phải như khi sử dụng thuốc tây.

 

Giai đoạn ba : Bỏ sử dụng thuốc, duy trì chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt lành mạnh.

Sau khi bệnh nhân cảm thấy tình trạng bệnh đã phục hồi và ổn định thì bệnh nhân có thể bỏ dùng thuốc, chỉ duy trì chế độ dinh dường và duy trì chế độ sinh họat lành mạnh. Việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ sinh hoạt lành mạnh luôn là điều kiện cần để người bệnh nhanh khỏi bệnh tiểu đường. Có nhiều bệnh nhân sau khi cảm thấy cơ thể ổn định thì dần mất đi lối sinh hoạt và ăn uống hợp lý. Điều này là không nên vì bệnh chưa chắc đã hoàn toàn khỏi và lối sinh hoạt, ăn uống không phù hợp sẽ khiến bệnh tái phát rất nhanh.

Diabetes-and-your-feet

Khi nào bệnh nhân nên chuyển giai đoạn điều trị bệnh ?

Tùy vào tình trạng bệnh để bệnh nhân quyết định chuyển giai đoạn điều trị. Tuy nhiên, thường thì từ sau 10 ngày đầu, sau khi kết hợp điều trị giữa đông y và tây y thì bệnh nhân có thể chuyển sang giai đoạn hai. Ở giai đoạn hai, bệnh nhân tiếp tục kiên trì điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc nam và theo dõi bệnh. Sau khoảng từ 2-4 tháng, bệnh sẽ dần thuyên giảm và cơ thể dần khỏe mạnh trở lại. Qua thời kỳ này là bệnh nhân hoàn toàn có thể bỏ thuốc và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý với tình trạng bệnh của mình.

Điều trị tiểu đường bằng thuốc nam trải qua 3 giai đoạn trên, tuy nhiên bệnh nhân cần đi khám và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi chuyển giai đoạn để chắc chắn tình trạng bệnh của bệnh nhân phù hợp với liều dùng mới của thuốc.

Ngày nay, việc dùng thuốc nam để trị tiểu đường ngày càng phổ biến vì những lợi ích cho bệnh, cũng như cho sức khỏe mà nó mang lại. Nếu bạn đang thắc mắc về phương pháp điều trị tiểu đường bằng thuốc nam, hay để biết thêm về bệnh tiểu đường thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. Chúng tôi rất vui khi được tư vấn cho bạn. Xin cảm ơn.

Số điện thoại 0913.124.798 (Mrs. Tươi)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here