7 sai lầm điển hình khi điều trị bệnh tiểu đường (PHẦN 1)

0

7-sai-lam-dien-hinh-khi-dieu-tri-benh-tieu-duong (3)

Bệnh nhân tiểu đường cần thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem khoa học

Ăn kiêng là điều chắc chắn phải thực hiện trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường nhưng cái gì quá cũng không tốt nhất là đối với vấn đề ăn uống, ăn kiêng không đúng cách không những không có ích lợi gì thuyên giảm đái tháo đường mà còn gây thêm những biến chứng có hại cho sức khỏe. Sau đây là 7 sai lầm điển hình khi điều trị bệnh tiểu đường mà bạn nên biết để có quá trình điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Có rất nhiều nguyên tắc trong khi điều trị bệnh tiểu đường

Điều trị bệnh rất cần tuân thủ những nguyên tắc của bác sĩ nhưng có thực sự muốn trị bệnh tiểu đường cần phải thực hiện đến hàng chục quy tắc kiêng cử trong ăn uống hay không? Đa số những người mắc bệnh đều chú ý nhiều trong ăn uống, điều này rất đúng nhưng không phải cái gì cũng kiêng cử sẽ suy giảm sức khỏe nhanh chóng làm cho bạn không đủ sức chống chọi lại bệnh tật. Bác sĩ chỉ khuyên bệnh nhân có chế độ ăn uống hợp lý, đơn giản, nhẹ nhàng để giúp cho đường trong máu được ổn định là đủ chứ không cần kiêng cử hàng tẳm nguyên tắc như lời đồn.

7-sai-lam-dien-hinh-khi-dieu-tri-benh-tieu-duong (1)

Bệnh nhân tiểu đường không cần tuân thủ quá nhiều nguyên tắc khi điều trị bệnh

Tăng cường thực phẩm giàu protein

Người bị bệnh tiểu đường loại 2 nên chú ý hạn chế những thức ăn giàu carbohydrates nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn thay thế chúng hoàn toàn bằng nguồn protein để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Protein rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng cũng cần có sự sơ loại và chọn lựa sao cho đúng nhất, hãy loại bỏ ngay những thực phẩm chứa nhiều hàm lượng protein nhưng cũng nhiều chất béo bão hòa vì cũng không tốt cho tim mạch của bạn. Đồng thời bổ sung bao nhiêu protein mới đủ bạn nên tham vấn Bác sĩ cho phù hợp với tình trạng bệnh của mình hiện tại.

Tuyệt đối không ăn đồ ngọt

Có những ý kiến nói rằng cần tuyệt đối loại bỏ đồ ngọt ra khỏi chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường, điều này cực khó đối với những người thích đồ ngọt và nó cũng không thực sự có nhiều ý nghĩa trong quá trình điều trị bệnh. Để thỏa mãn yêu thích đồ ngọt, bệnh nhân tiểu đường có thể đổi cách nấu nướng đồ ngọt, chia ra ăn nhiều lần hoặc thay thế bằng một nhóm đồ ngọt tương tự.

7-sai-lam-dien-hinh-khi-dieu-tri-benh-tieu-duong (2)

Thay đổi chế độ ăn ngọt cho hợp lý chứ không cần tuyệt đối loại bỏ đồ ăn ngọt

Còn một số sai lầm tiếp theo trong điều trị bệnh tiểu đường mà đa số người bệnh dễ mắc phải sẽ được đề cập tiếp ở phần 2 của bài viết này, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

*** Nếu như bạn cần TƯ VẤN điều gì hãy CLICK tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

Nguyễn Thị Hồng Tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here