7 sai lầm điển hình khi điều trị bệnh tiểu đường (PHẦN 2)

0

7-sai-lam-dien-hinh-khi-dieu-tri-benh-tieu-duong-p2 (1)

Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều carbohydrates

Ở bài viết này, khongcontieuduong.com sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn 4 sai lầm còn lại mà bệnh nhân tiểu đường thường mắc phải trong quá trình điều trị, bạn cùng theo dõi nhé!

Bệnh nhân tiểu đường không được ăn chung với gia đình

Đây là sai lầm đáng trách nhất vì nó hoàn toàn không có cơ sở và phản khoa học, bệnh tiểu đường được chứng minh không lây truyền từ người sang người bằng bất cứ hình thức nào ngoại trừ yếu tố di truyền. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường vẫn sinh hoạt hoàn toàn bình thường với những người khác trong gia đình, việc cùng ăn cơm cũng không có vấn đề gì, điều cần lưu ý chính là khẩu phần ăn của người bệnh tiểu đường cần hợp lý theo đúng phác đồ điều trị.

Thoải mái điều chỉnh lượng thuốc trị bệnh tiểu đường

Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hoặc bổ sung thuốc insulin cho cơ thể chỉ có tác dụng tốt nhất khi dùng đúng liều lượng mà bác sĩ đã chỉ định, do đó, những người bệnh nào đang có ý định cứ ăn uống tẹt ga không cần kiêng cử rồi dùng thật nhiều insulin là ổn định được đường huyết thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.

7-sai-lam-dien-hinh-khi-dieu-tri-benh-tieu-duong-p2 (2)

Không được tùy tiện điều chỉnh lượng thuốc uống điều trị bệnh tiểu đường

Tuyệt đối không ăn thực phẩm giàu carbohydrates

Đây cũng là sai lầm rất phổ biến và đa số bệnh nhân tiểu đường mắc phải, carbohydrates là nhóm thức ăn có nhiều chất xơ, khoáng chất và các vitamin thiết yếu cho cơ thể, bạn có thể tìm thấy nhiều trong ngũ cốc nguyên hạt, rau củ và trái cây. Tuy carbohydrates làm tăng cường bệnh tiểu đường nhưng nếu bạn bổ sung hợp lý thì vẫn có thể khỏe mạnh bình thường mà không làm ảnh hưởng đến bệnh.

Ăn nhiều đường mới gây nên bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không nhất thiết là ăn nhiều đồ ngọt dẫn đến mà đó là do cơ chế điều tiết đường trong máu ở mỗi người có sự khác nhau, nếu tuyến tụy của ai bị rối loạn mới nảy sinh bệnh tiểu đường. Do đó, chế độ ăn uống hàng ngày bạn cũng nên bổ sung đường một cách hợp lý nhất.

7-sai-lam-dien-hinh-khi-dieu-tri-benh-tieu-duong-p2 (1)

Ăn nhiều đường chưa hẳn đã gây bệnh tiểu đường

Như vậy, bạn đã biết được tất cả 7 sai lầm điển hình khi điều trị bệnh tiểu đường mà đa số người mắc bệnh sẽ gặp phải. Bây giờ chỉ cần điều chỉnh lại một chút chế độ ăn uống của mình cho hợp lý và tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để kiêng cử, ăn uống, sử dụng thuốc điều trị bệnh cho hiệu quả cao nhất.

*** Nếu như bạn cần TƯ VẤN điều gì hãy CLICK tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

Nguyễn Thị Hồng Tươi

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here