BỆNH TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG NÊN ĂN GÌ VÀ CẦN PHẢI ĂN GÌ?

0

Để điều trị căn bệnh của mình người bệnh tiểu bệnh tiểu đường không nên ăn gì và cần phải ăn gì để chữa khỏi bệnh. Có khá nhiều loại thực phẩm người bệnh không nên ăn, và cần phải ăn được liệt kê ở đây. Hãy xem nhé !!!

Trong phần thực phẩm, các chuyên gia điều trị có liệt kê phần: Bệnh tiểu đường không nên ăn gì như sau:

– Thực phẩm cấm: Đường mía, tất cả các loại sữa chế biến, cà phê, kẹo, trái cây đóng hộp, nước quả ép, kẹo, mứt, chè, mỡ…

– Thực phẩm hạn chế: cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, các loại khoai, bánh bích qui, trái cây ngọt….

benh-tieu-duong-khong-nen-an-gi

Bệnh tiểu đường không nên ăn các loại thực phẩm này

Ngoài ra trong phần Bệnh tiểu đường không nên ăn gì các chuyên gia còn chú ý thêm: Ở bệnh tiểu đường, đường huyết thường tăng cao sau bữa ăn. Vì thế, người bệnh cần ăn nhiều lần và phân bổ lượng calo hợp lý.

Nên chia như sau:

– 1200-1600 Kcalo/ngày chia làm 3 bữa theo tỷ lệ: 1/3 – 1/3 – 1/3.

– 2000-2500 Kcalo/ngày chia làm 4 bữa theo tỷ lệ: 2/7 – 2/7 – 2/7 – 1/7.

– Trên 2500 Kcalo/ngày chia làm 5 bữa theo tỷ lệ: 2/9 – 2/9 – 2/9 – 2/9 – 1/9.

Trường hợp đang dùng thuốc tiểu đường thì nên ăn trước khi ngủ hay thêm bữa vào những bữa ăn chính.

Với những liệt về: Bệnh tiểu đường không nên ăn gì này bệnh nhân tiểu đường đã có thêm kiến thức để loại bỏ các loại thực phẩm không có lợi cho mình.

Ngoài ra, trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm danh sách các loại thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường, người bệnh có thể xem và lựa chọn loại thực phẩm phù hợp với mình nhé!

– Cá hồi

1-benh-tieu-duong-khong-nen-an-gi

Cá hồi có rất nhiềuaxit béo omega-3

Cá hồi có rất nhiều: axit béo omega-3, chất béo lành mạnh này giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, thu nhỏ vòng eo, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin. Ăn cá hồi thường xuyên có thể giảm chỉ số tiểu đường.

– Cá ngừ

2-benh-tieu-duong-khong-nen-an-gi

Cá ngừ tốt cho việc giảm đường huyết

Cá ngừ cũng chứa nhiều omega – 3 và một lượng lớn vitamin D tốt cho việc giảm đường huyết. Tuy nhiên, cá ngừ hiện tại không được an toàn cho lắm, vì có thể nhiễm nhiễm thủy ngân, một hợp chất có thể gây ra các vấn đề về thần kinh. Hãy mua cá ngừ đã được kiểm định kỹ càng để tránh ảnh hưởng.

– Súp lơ xanh, bí ngô, rau rền

3-benh-tieu-duong-khong-nen-an-gi

Súp lơ xanh, bí ngô, rau rền tốt cho việc điều trị tiểu đường

Súp lơ xanh là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân tiểu đường. Ở loại súp lơ này có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa. Trong súp lơ cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết.

Bí ngô đã được các nhà khoa học chứng mình là có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón. Loại rau này giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.

Trên đây là một số thông tin về Bệnh tiểu đường không nên ăn gì và nên ăn gì. Hãy kết vận dụng những kiến thức này và xây dựng chế độ ăn trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường bằng: Bài thuốc nam điều trị bệnh tiểu đường nhé!

*** Nếu như bạn cần TƯ VN điều gì hãy CLICK tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here