BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN NHỮNG TRÁI CÂY GÌ (Phần 1)

0
bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-những-trái-cây-gì-ha2
Khi biết mình mắc bệnh tiểu đường, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn các loại hoa quả

Bệnh tiểu đường nên ăn nhiều loại trái cây tươi vì trong trái cây tươi có chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng là những chất có ích cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn những loại trái cây có chứa ít đường hay có chỉ số đường huyết thấp.

Vậy thì người bệnh tiểu đường nên ăn những trái cây gì? Dưới đây là một số loại trái cây có ích cho người bị bệnh tiểu đường:

  1. Trái Bưởi đỏ:
bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-những-trái-cây-gì-ha3
Trái Bưởi giúp giảm lượng đường trong máu rất tốt

Trái bưởi đỏ rất giàu chất xơ, vitamin A, C và ít calorie làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn có tác dụng giảm cân, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể nhờ chất chống oxy hóa có trong trái bưởi.

Hơn thế nữa, trong nước bưởi có thành phần giống insulin giúp giảm lượng đường trong máu. Đối với người bệnh tiểu đường, trái bưởi đỏ được xem là một loại trái cây cực tốt trong việc hỗ trợ hay phòng tránh bệnh tiểu đường. Vì vậy người bệnh tiểu đường nên ăn bưởi hàng ngày.

2. Trái Bơ:

bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-những-trái-cây-gì-ha4
Trái Bơ có lợi cho người bệnh tiểu đường vì chứa chất xơ, chất kẽm, kali, vitamin C và E

Trái bơ có vị béo, nhưng chất béo trong bơ là chất béo có lợi. Axit béo oletic trong bơ giúp gia tăng độ nhạy cảm insulin.

Ngoài ra, trong trái bơ còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C và Vitamin E, chất  kẽm hay kali…có lợi cho người bệnh tiểu đường. Vì những giá trị lợi ích của trái bơ mang lại mà trái bơ được xếp vào là một trong những loại trái cây hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường hiệu qủa nhất.

3. Trái Táo:

bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-những-trái-cây-gì-ha5
Ngoài vị giòn, thơm, Quả Táo chứa chất xơ dễ hòa tan và chất chống oxy hóa.

Đối với người bệnh tiểu đường, trái táo có những công dụng rất tuyệt như chính vị ngọt, giòn và thơm của trái táo. Táo có nhiều vitamin C, đặc biệt là chất xơ dễ hòa tan và chất chống oxy hóa giúp việc giảm lượng đường huyết trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa mỡ máu cao, trái táo còn có tác dụng giảm nhu cầu insulin của cơ thể do chất pectin trong quả táo.

4. Trái Lê:

bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-những-trái-cây-gì-ha6
Chỉ số đường huyết của Trái Lê thấp

Trái lê rất giàu Vitamin và chất xơ làm tăng sức đề kháng cơ thể và giảm lượng cholesterol của người bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết của trái lê thấp, giúp cho đường huyết trong máu ổn định.

Các chuyên gia cho rằng không nên gọt bỏ vỏ lê, vì đa phần các chất dinh dưỡng nằm ở vỏ trái lê, bên cạnh đó vỏ trái lê có chứa chất oxy hóa flavonoids, một loại chất giúp cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

(còn tiếp)

 

*** Nếu như bạn cần TƯ VN điều gì  NHP tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

Nguyễn Thị Hồng Tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here