BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ (Phần 2)

0
bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-trái-cây-gì-hb5
Một số loại trái cây rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Có rất nhiều loại trái cây, tuy nhiên có loại rất tốt cho người bệnh tiểu đường và có những loại trái cây cần kiêng ăn. Và một phần quan trọng không kém là người bệnh nên ăn những trái cây tươi và có chất lượng, nghĩa là những trái cây tươi không sử dụng chất kích thích hay bảo quản.

Ở bài trước tôi có nói về phần 1 của bài “bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì?”, hôm nay tôi chia sẻ tiếp phần 2 của bài này về một số loại trái cây dưới đây có ích cho người bệnh tiểu đường.

  1. Trái Ổi:
bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-trái-cây-gì-hb2
Quả ổi cực tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Thường ngày chúng ta hay ăn ổi, nhưng ít ai biết được ổi mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Nào là, ổi có thể làm hạ huyết áp hay làm giảm cholesterol trong máu nhờ vào chất xơ hay hypoglycemic tự nhiên trong trái ổi. Bên cạnh đó, ổi có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư, điều trị táo bón hay làm giảm cân…

Đối với những người bệnh tiểu đường, ổi có thể làm giảm cân hay giảm lượng đường trong máu do hàm lượng chất xơ, vitamin hay chất khoáng trong ổi khá cao… Tuy nhiên, khi ăn ổi người bệnh tiểu đường nên gọt bỏ vỏ ổi vì vỏ ổi không tốt cho lượng đường trong máu.

  1. Trái KIWI:
bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-trái-cây-gì-hb3
Người bệnh tiểu đường nên ăn trái KIWI vì có chỉ số đường huyết (GI) thấp

Trái Kiwi ngoài việc làm đẹp da hay tăng cường sức đề kháng cơ thể do lượng Vitamin C khá cao, Kiwi còn giàu hàm lượng magie, hàm lượng magie này rất có lợi cho việc hạn chế sự phát triển bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, trái Kiwi có chỉ số đường huyết (GI) thấp – 52mg/120 gram, làm quá trình hấp thụ carbohydrates có trong đường và tinh bột vào cơ thể diễn ra chậm, điều này sẽ hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng đột ngột của bệnh tiểu đường.

  1. Trái Dâu Tây:
bệnh-tiểu-đờng-nên-ăn-trái-cây-gì-hb4
Quả dâu tây giàu chất xơ, và chất chống oxy hóa

Hiện nay dâu tây được các gia đình sử dụng nhiều trong việc giải khát hay làm đẹp da. Không những thế, dâu tây rất có ích cho những người bị bệnh sỏi mật, sỏi thận, bệnh gút hay người bị thiếu máu.

Chỉ số đường huyết (GI) của dâu tây thấp – 44mg/250 gram và dâu tây giàu chất xơ, chất chống oxy hóa. Chính vì những tính chất khá tốt này mà dâu tây có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường.

  1. Trái Cam:
bệnh-tiểu-đường-nên-ăn-trái-cây-gì-hb6
Trái Cam có tác dụng phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch, giảm cholesterol

Cam là loại một trong những loại trái cây được người dân dùng phổ biến nhất vì tính chất giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể … và nhiều lợi ích khác từ trái cam như phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch, giảm cholesterol…

Mặt khác, chỉ số đường huyết (GI) của trái cam thấp, nên sẽ giữ được lượng đường trong máu ổn định. Lượng đường trong máu không tăng cao đột xuất rất có lợi cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

(còn tiếp)

Nguyễn Thị Hồng Tươi

*** Nếu như bạn cần TƯ VN điều gì hãy NHP tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here