BỊ TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN GÌ TỐT CHO VIỆC CHỮA BỆNH?

0

Bác tôi là một cán bộ đã về hưu và không may mắn bị bệnh tiểu đường.  Trong suốt thời gian sống và công tác, bác tôi luôn thắc mắc bị tiểu đường nên ăn gì để tốt cho việc chữa bệnh?

Đó là thắc mắc của bác tôi nhưng tôi hiểu bị tiểu đường nên ăn gì là nỗi bận tâm của hầu hết người mắc bệnh tiểu đường. Khi họ lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình, họ luôn muốn tìm ra cho mình chế độ ăn hợp lý.

Thời gian đầu bị bệnh, tôi chứng kiến sự xuống cấp của bác tôi mỗi ngày. Bác tôi lo lắng tới nỗi không ăn, không ngủ và như vậy tình trạng bệnh của bác có vẻ tệ hơn.

Gia đình bác và tôi lo lắng tìm kiếm khắp nơi mọi thứ với mong muốn cho bác khỏe lên. Và rồi chúng tôi tìm thấy điều đó, bắt đầu từ nỗi bận tâm bị tiểu đường nên ăn gì của bác.

01-CACH-PHONG-CHONG-BENH-TIEU-DUONG

Tôi chế biến nhiều món ăn từ rau, trái cây cho bác

Thực đơn của bác do tôi đảm nhiệm, tôi cố gắng lựa chọn những thực phẩm mà người bị bệnh tiểu đường nên ăn. Tôi chọn các loại rau bina, hành, ngũ cốc, họ nhà đậu cùng các loại trái cây chứa ít đường như: quả hạnh nhân, quả bơ… vì những loại này cung cấp nhiều cacbonhydrate và nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, những loại trái này có chất khoáng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, tôi còn tạo ra những món ăn hấp dẫn từ thịt bò, cá hồi, trứng gà ta. Vì trong thành phần thịt bò chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường trong máu, chống ung thư. Còn trong cá hồi, trứng gà ta chứa nhiều protein lý tưởng rất tốt cho người bị tiểu đường.

Sau một tháng áp dụng những loại thực phẩm đó, bác tôi có vẻ hài lòng và khỏe hơn. Tôi thấy bác gọi điện cho bạn của mình và chỉ cho họ bị tiểu đường nên ăn gì tốt nhất. Thấy bác như vậy, tôi cảm thấy vui vô cùng!

Tôi và gia đình khuyến khích bác tham gia các câu lạc bộ dưỡng sinh để vừa có thể rèn luyện thân thể, vừa có thêm người trò chuyện cho vơi bớt gánh nặng trong lòng.

Thật may là bác tôi không uống rượu bia nên tình hình khá lên rất nhiều sau thời gian tôi cùng gia đình bác thực hiện. Bác ăn ngon, ngủ ngon và cười nhiều hơn. Có một tinh thần vui vẻ và thoải mái cũng là một điều vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh của mình.

01-NGUOI-BI-TIEU-DUONG-NEN-AN-GI

Bác tôi cười nhiều hơn và  khỏe lên mỗi ngày

Tình cờ cùng bác tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh, tôi được nói chuyện với người chú chung dãy phố mà trước đây tôi không biết. Tôi kể về tình trạng bệnh của bác tôi, bên cạnh việc người bị tiểu đường nên ăn gì, chú ấy còn giới thiệu cho tôi thuốc Tiêu Đường Đan kết hợp với ăn uống để điều trị.

Và thật tuyệt vời, sau 6 tháng kiên trì kết hợp giữa ăn uống và dùng thuốc Tiêu Đường Đan, bác tôi đã khỏe lên rất nhiều! Cảm ơn Tiêu Đường Đan đã mang đến cho gia đình tôi thêm niềm vui và hy vọng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here