CÁCH CHỐNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CHO NGƯỜI BỆNH GÚT

0

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh gút và bệnh tiểu đường có mối liên hệ với nhau. Nếu bạn bị bệnh gút thì nguy cơ bạn mắc bệnh tiểu đường là có thể xảy ra.

Tiểu đường là bệnh mà khi lượng đường huyết trong máu tăng cao do thiếu hoặc kháng insulin trong máu. Trong khi đó, bệnh nhân bị gút thường có biểu hiện béo phì mà béo phì lại có liên quan đến lượng insulin. Vì lẽ đó tỉ lệ người bị gút mắc bệnh tiểu đường khá cao. Các bệnh nhân gút cần biết được cách phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.

0-CACH-PHONG-CHONG-BENH-TIEU-DUONG

Bệnh nhân gút dễ mắc bệnh tiểu đường

Người xưa vẫn thường nói rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Một người đang mắc bệnh gút nên thường xuyên kiểm tra nồng độ axit uric trong cở thể, cũng như đo lượng đường trong máu định kì nhằm kiểm soát được cả hai bệnh trên.  Cách phòng chống bệnh tiểu đường cho người bệnh gút trước tiên đó là công cuộc giảm cân. Việc kiểm soát lượng chất béo của cơ thể là cách hiệu quả giúp bạn thoát khỏi vòng nguy hiểm của căn bệnh tiểu đường.

01-CACH-PHONG-CHONG-BENH-TIEU-DUONG

Bữa ăn cho người bệnh gút

Người bệnh cần có các khẩu phần ăn đa dạng, tốt nhất là chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, nên đổi món giữa các bữa ăn. Giảm thiểu lượng calo trong mỗi bữa ăn rất tốt để ngăn ngừa tiểu đường. Bệnh nhân phải biết tiết chế những sản phẩm đóng hộp, đồ ăn đóng gói sẵn, càng hạn chế càng tốt cho sức khỏe. Chế độ ăn giảm đạm, giảm mỡ đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.  Bệnh nhân gút cũng cần bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể mình với rau xanh, một số loại trái cây tươi. Người bệnh nên chọn dầu thực vật thay thế cho mỡ động vật. Đồng thời các bạn cần bổ sung thêm ngũ cốc nguyên hạt. Các loại hạt giúp ổn định và kiếm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt các các bạn cũng nên tránh các món đồ uống có cồn: rượu, bia. Nhìn chung, cách phòng chống bệnh tiểu đường cho người bệnh gút đòi hỏi bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Một bệnh nhân gút cũng nên tăng cường hoạt động thể lực nhằm duy trì thể lực, cũng như góp phần giảm cân nặng là cách phòng chống bệnh tiểu đường tự nhiên đơn giản mà có tác dụng cao. Người bệnh nên chơi thể thao đều đặn mỗi ngày, tránh ngồi một chỗ quá lâu, cũng như hạn chế làm việc về đêm. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí, tích cực vận động giúp ngừa bệnh và cơ thể trở nên dẻo dai vững chắc hơn.

Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến và nó không gây tác hại ngay lập tức mà ảnh hưởng trong một quá trình dài. Vì nguy cơ bị tiểu đường ở bệnh nhân gút rất cao, vì thế các bệnh nhân cần biết cách phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here