CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT MÃI ĐỨNG YÊN, TÌM ĐÂU RA CÁCH TRỊ TIỂU ĐƯỜNG?

0

 

Số lượng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không ngừng tăng cao và nhiều bệnh nhân trăn trở không biết làm cách nào để có thể cải thiện chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Để có một chỉ số đường huyết an toàn và ổn định, chúng ta cần phải theo dõi thường xuyên đường huyết của cơ thể mình.

Theo chị Thùy (Q8, TPHCM) chia sẻ: “Thời gian gần đây người tôi có nhiều biểu hiện mệt mỏi, mắt mờ đi,cân nặng giảm nên tuần trước tôi có đi đo lượng đường huyết trong máu. Các bác sĩ cho biết tôi đã bị mắc bệnh tiểu đường. Tôi không biết một cách trị tiểu đường nào cả. Chỉ số đường huyết của tôi một tuần rồi mà cứ đứng yên như thế, tôi hoang mang lắm.”

0-cach-tri-tieu-duong

Thường xuyên đo chỉ số đường huyết

Để giải quyết thắc mắc của chị Thùy cùng nhiều bệnh nhân tiểu đường khác, vấn đề đặt ra là phải làm sao khi chỉ số đường huyết mãi đứng yên, cách trị tiểu đường là gì. Điều này thường xuất phát từ thói quen của các bệnh nhân như:

+ Bệnh nhân không chịu đi tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi chỉ số đường huyết vì nhiều lí do cá nhân: công việc bận rộn, tiết kiệm tiền bạc, có ý nghĩ sai lệch rằng có đo hoài cũng không có tác dụng gì.

+ Bệnh nhân sử dụng không đúng thuốc, tự ý dừng thuốc khi chưa có chỉ định cũng như sự đồng ý của bác sĩ.

+ Các bệnh nhân có thói quen ăn vặt: những sản phẩm đóng gói, mía,bánh kẹo ngọt, bỏng ngô, trái cây khô … chúng mang một hàm lượng đường rất cao .

+ Bệnh nhân chưa  chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lí đối với bản thân họ. Bệnh nhân cứ ăn theo cảm tính, ăn những thức ăn mà không biết nó có hàm lượng đường cao hay thấp, hay lười không chịu tìm hiểu thành phần thức ăn.

0-1-cach-tri-tieu-duong

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ngày càng nhiều

Bệnh nhân cần biết cách trị tiểu đường hiệu quả để cho chỉ số đường huyết không mãi đứng yên bằng cách:

+ Thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt, không ăn quá no hoặc quá đói bằng cách chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, ưu tiên ăn những món ăn giàu chất xơ.

+ Tập thể dục thường xuyên như đi bộ, vận động nhẹ, tránh ngồi một chỗ quá lâu.

+ Thực hiện lối sống lành mạnh, không dùng các chất kích thích có hại, các loại nước uống có cồn.  Thay vào đó, bệnh nhân cần uống nhiều nước để trung hòa các chất có lợi trong cơ thể.

Hy vọng rằng dựa vào những thông tin trên, các bạn có thể tìm được cách trị tiểu đường, cũng như biết làm thế nào để chỉ số đường huyết cơ thể không mãi đứng yên hoặc tăng lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here