DẤU HIỆU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (Phần 1)

0

diabetes (1)

Bệnh tiểu đường là căn bệnh rất nguy hiểm mà không phải ai cũng hiểu và biết rõ về căn bệnh này. Một căn bệnh mãn tính mang tên “kẻ giết người thầm lặng”, có người không biết mình đang mang bệnh, có người vì lo lắng cuộc sống hàng ngày mà không quan tâm đến những biểu hiện khác lạ của cơ thể. Và có cả những người xem thường các dấu hiệu lạ của bệnh này gây ra.

Vậy, dấu hiệu bệnh tiểu đường như thế nào mà nhiều người đã bỏ qua và đến khi bệnh phát triển thì mới hiểu được trước đây mình đã có những biểu hiện như thế.

  1. Khát nước nhiều, uống nhiều nước, đi tiểu nhiều và tiểu đêm:

Đây là dấu hiệu gây bệnh tiểu đường mà bạn dễ thấy nhất. Khi gặp các dấu hiệu trên bạn phải nghi ngờ ngay đến căn bệnh này và đi khám bệnh.

  1. Ăn nhiều nhưng nhanh đói:

8

Khi bạn ăn nhiều, thức ăn sẽ chuyển thành glucose trong máu để glucose chuyển hóa thành năng lượng nuôi cơ thể, và cần phải có insulin để glucose chuyển hóa thành năng lượng.

Do tuyến tụy người bệnh tổn thương nên không có đủ insulin để chuyển hóa đường vào các tế bào, làm các tế bào bị đói, dẫn đến thiếu năng lượng, gây đói và muốn ăn tiếp dù vừa ăn xong.

  1. Dấu hiệu giảm cân nhanh

Dù ăn nhiều hơn bình thường nhưng bạn vẫn bị giảm cân đột ngột trong vòng 2-3 tháng. Do không đủ insulin để chuyển hóa đường vào trong các tế bào tạo năng lượng để nuôi cơ thể.

tải xuống

Hơn nữa, 2 quả thận phải làm việc nhiều để lọc loại bỏ lượng đường dư nên cũng cần nhiều năng lượng để tiêu hao trong thời điểm này, lúc này clorie cũng bị thiếu hụt, gây giảm cân nhanh.

  1. Mệt mỏi, khó chịu và giảm sức khỏe

Bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, cơ thể thiếu năng lượng, mất sinh lực vì insulin không thể chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng.

Ngoài ra, ngủ cũng không ngon giấc do cứ phải thức dậy đi tiểu đêm làm cơ thể không thoải mái và mệt mỏi.

Nguyễn Thị Hồng Tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here