Những dấu hiệu âm thầm bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ

0

nhung-dau-hieu-am-tham-benh-tieu-duong-o-tre-nho (1)

Trẻ nhỏ có dấu hiệu bệnh tiểu đường như thế nào?

Bệnh tiểu đường trẻ em xuất hiện 90% ở độ tuổi dưới 16, đó chính là bệnh tiểu đường loại 1 – một loại bệnh khó điều trị nhất khi mà tuyến tụy không tiết ra insulin buộc bệnh nhân phải tiêm insulin vào trong cơ thể thường xuyên nhằm duy trì đường huyết ổn định. Do đó, nếu cha mẹ sớm phát hiện được căn bệnh này ở con trẻ sẽ kịp thời và dễ dàng hơn trong quá trình điều trị. Khongcontieuduong.com chia sẻ với quý phụ huynh một số dấu hiệu âm thầm của bệnh tiểu đường trẻ em.

Bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ là tiểu đường loại 1 rất nguy hiểm

Cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra chính xác nguyên nhân của bệnh tiểu đường ở trẻ em, nó có thể do yếu tố di truyền, cũng có thể tự phát ở trẻ nhưng những đứa trẻ ăn uống không điều độ, thừa cân béo phì có nguy cơ cao hơn mắc căn bệnh nan y này. Tuy bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ nhỏ không phổ biến như tiểu đường tuýp 2 ở người lớn nhưng nó thuộc loại bệnh tự động miễn dịch, tức là hệ miễn dịch của cơ thể đã tiêu diệt insulin tế bào cho nên tuyến tụy không thể sản sinh ra chất này làm cho lượng đường trong máu không được cơ thể hấp thụ mà phải theo đường tiểu để thải ra khỏi cơ thể.

Bệnh tiểu đường ở trẻ em có những dấu hiệu đáng chú ý như ăn uống rất nhiều nhưng luôn gầy và sụt cân đồng thời đi tiểu cũng rất nhiều lần và luôn có cảm giác khát nước vì thiếu nước. Một số trẻ còn mắc chứng đau đầu, nhứt mỏi tay chân, tính tình có sự thay đổi đột ngột thất thường, và cha mẹ cần đặc biệt chú ý nếu trẻ không tăng cân trong độ tuổi đang phát triển chứng tỏ cơ thể có vấn đề và rất có thể bị bệnh tiểu đường, đôi khi bệnh đã nặng còn ảnh hưởng đến thị lực – chậm dậy thì – chậm lớn hoặc không lớn.

Trẻ tiểu quá nhiều lần trong ngày là triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường trẻ em là loại tiểu đường tuýp 1 vô cùng khó điều trị vì phải tiêm insulin hàng ngày làm cho trẻ rất đau đớn và để bệnh càng nặng càng dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong cho trẻ, do đó, ngay từ bây giờ, bố mẹ hãy quan tâm nhiều hơn đến cơ thể và sức khỏe của con mình, đưa trẻ đi bác sĩ ngay nếu phát hiện những triệu chứng bất thường nghi ngờ là bệnh tiểu đường.

*** Nếu như bạn cần TƯ VẤN điều gì hãy điền tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

Nguyễn Thị Hồng Tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here