Bạn cần biết cách điều trị bệnh tiểu đường khi mang thai này?

0

Thật không may khi bạn đang mang thai mà được chẩn đoán mắc chứng tiểu đường thai kỳ. Đây thực sự là khoảng thời gian khó khăn đối với bạn và bé. Vậy cách điều trị bệnh tiểu đường khi mang thai là gì? Nó có thực sự an toàn không? Dưới đây là bài viết giải đáp vấn đề này.

Những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với thai nhi

cach-dieu-tri-benh-tieu-duong-khi-mang-thai

Bệnh tiểu đường gây những tác hại không nhỏ cho thai nhi trong bụng mẹ

– Khi mẹ mang thai mắc bệnh tiểu đường thì thai nhi thường to, nhưng não thì không phát triển, dẫn đến sinh khó, tỷ lệ sinh mổ cao.

– Thai nhi có tỉ lệ tử vong cao, mắc dị tật hoặc chậm phát triển hơn.

– Phổi của thai nhi phát triển chậm, dẫn đến suy hô hấp nặng.

– Những giây phút sau khi chào đời, bé có thể bị hạ đường huyết nặng và làm tổn thương não của trẻ.

– Bé có nguy cơ bị vàng da nhẹ, gây nên hiện tượng tăng insulin ở thai nhi, dẫn đến đường máu của bé tăng dưới mức bình thường.

Cách điều trị bệnh tiểu đường khi mang thai?

Với phụ nữ mang bầu thì cách điều trị bệnh tiểu đường khi mang thai bằng các bài thuốc nam là KHÔNG phù hợp. Cơ thể mẹ bầu lúc này đang rất yếu, rối loạn nội tiết tố và quan trọng hơn hết, những tác dụng phụ của thuốc đều có ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi. Vì thế, không chỉ thuốc Nam, tây y hay đông y, mà bất kỳ phương thuốc nào cũng không thể giúp mẹ bầu giảm bớt bệnh tiểu đường.

Trong khi đó, các mẹ bầu lại có xu hướng nghén nhiều đồ ngọt,… Thì việc điều trị bằng cách hạn chế ăn mới là quan trọng. Bạn lưu ý: Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn tập những bài tập nhẹ nhàng giúp tiêu hóa mỡ và lượng đường dư thừa trong cơ thể. Chỉ cần bạn kiên trì với chế độ ăn khoa học và bài tập của các chuyên gia, bác sĩ đề ra, bạn sẽ hạn chế được những tác hại to lớn đối với bé trong bụng bạn.

cach-dieu-tri-benh-tieu-duong-khi-mang-thai1

Phụ nữ mang thai có thể khắc phục bệnh tiểu đường bằng khẩu phần ăn khoa học

Với cách điều trị bệnh tiểu đường khi mang thai bằng các bài tập thể dục và chế độ ăn. Các bà mẹ bầu có thể yên tâm tập luyện đều đặn để giữ sức khỏe và bệnh tình thuyên giảm, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi. Các mẹ bầu cũng nên lưu ý tránh ăn uống nhiều đồ ngọt mà thay vào đó là ăn những món ăn có chứa đường sinh học để lợi cho sức khỏe mẹ và bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here