Bệnh nhân tiểu đường có được uống rượu không?

0

benh-nhan-tieu-duong-co-duoc-uong-ruou-khong (1)

Bệnh nhân tiểu đường có được uống rượu không?

Rượu luôn được biết đến là một thức uống vô cùng xấu có hại cho sức khỏe mà tất cả mọi người nên tránh xa. Vậy đối với bệnh tiểu đường có cần kiêng cử rượu không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết này bạn nhé!

Ở một khía cạnh nhất định, kết luận rượu là thức uống xấu cũng rất đúng, đặc biệt đối với người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, nhiều thực tiễn đã cho thấy số người tử vong do uống rượu thường nghiêng về phía những người mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn những người bình thường uống nhiều rượu. Gần đây lại có một số nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Hi Lạp đã khẳng định được rượu dùng trong những nguyên tắc an toàn có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân tiểu đường. Cụ thể 15 nghiên cứu độc lập diễn ra ở đối tượng từ 50 – 71 tuổi và nhà khoa học đã kết luận uống 1 ly rượu vang mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho 37% phụ nữ và 19% đàn ông đã tham gia cuộc khảo sát. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, người kiểm soát được bệnh tiểu đường và không mắc những biến chứng của bệnh thì uống một ít rượu không gây vấn đề gì đối với sức khỏe.

benh-nhan-tieu-duong-co-duoc-uong-ruou-khong (3)

Rượu vang rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Từ khảo sát này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một số nguyên tắc an toàn và người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể thực hiện để có thể sử dụng rượu trong cuộc sống của mình:

+ Một số loại rượu người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể uống được tốt nhất là rượu vang nguyên chất, hạn chế rượu mạnh như rum, whisky, gin,… và đặc biệt không uống rượu vang ngọt. Nên pha rượu mạnh với nước lọc hoặc nước có gas để loãng bớt nồng độ cồn.

+ Tuyệt đối không uống rượu và chất có cồn, nước ngọt có gas sau khi vừa tập luyện xong cơ thể đang mất nước.

+ Hiệp hội tiểu đường của Mỹ cũng khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên uống 1 cốc nhỏ rượu vang sau bữa ăn tối và mỗi tuần chỉ uống 5 ngày như vậy. Bạn cũng có thể thay thế rượu bằng bia.

+ Những trường hợp như đang uống thuốc hạ đường máu, vừa ăn tinh bột xong, uống nhiều bị nghiện, bà bầu, trẻ nhỏ,… thì hãy chấm dứt ngay việc uống rượu để bệnh tiểu đường không bao giờ có thể bùng phát được.

benh-nhan-tieu-duong-co-duoc-uong-ruou-khong (2)

Uống rượu theo nguyên tắc đề bệnh tiểu đường không bùng phát

KẾT LUẬN: Từ những thông tin trên đây, khongcontieuduong.com xin đưa ra kết luận khái quát là người bệnh bệnh tiểu đường tuýp 1 tuyệt đối không được uống rượu, người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể uống rượu nhưng phải tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc trên đây để luôn khỏe mạnh và điều trị tốt bệnh tiểu đường.

Nguyễn Thị Hồng Tươi

Bạn có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here