Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì?

0

Chắc chắn sau khi đọc bài viết bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì, những thực phẩm sau sẽ luôn có mặt trong gian bếp nhà bạn.

Nếu vẫn đang ăn uống một cách tùy tiện, thích gì ăn nấy thì bạn nên cẩn trọng vì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng bệnh. Nếu vẫn chưa biết bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì thì hãy tham khảo bài viết này để trang bị cho mình và người thân những kiến thức cần thiết.

benh-nhan-tieu-duong-nen-an-gi

Chế độ ăn uống ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng bệnh

Bác sỹ Ngỗ Văn Quỹ và Nguyễn Thị Kim Hưng (Giám đốc trung tâm dinh dưỡng thành phố) chia sẻ: “Hầu hết những bệnh nhân tiểu đường đều được các bác sỹ căn dặn rất kĩ về chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng bệnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bệnh nhân còn chủ quan về điều này và đã gặp phải hậu quả là bệnh nặng thêm hay chuyển qua một giai đoạn phức tạp khác.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì?

Khi mắc bệnh tiểu đường, người bệnh chỉ nên sử dụng đường trong các món nấu nướng như: canh chua, kho cá, thịt, pha nước mắm,… còn ngoài ra nên hạn chế tối đa.

Các thực phẩm như đậu, khoai, gạo, mì, nui, rau xanh và trái cây ít ngọt cũng cần được chú trọng sử dụng. Đây là những nguyên liệu sẽ làm cho cơ thể hấp thu chậm, không làm tăng đường huyết.

benh-nhan-tieu-duong-nen-an-gi1

Nên dùng nhiều đậu, khoai, gạo, mì, nui, rau xanh và trái cây ít ngọt

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các loại thực phẩm với chất béo có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu, bơ, dầu thực vật… Không nên ăn các thức ăn nhanh hay chế biến sẵn.

Nguyên tắc ăn uống có lợi

Không chỉ hướng dẫn bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì, chúng tôi còn đưa ra các nguyên tắc ăn uống có lợi nhất như:

– Ăn uống điều độ, đúng giờ. Tuyệt đối không để bụng quá đói nhưng cũng không ăn quá no.

– Bí quyết ăn uống cần áp dụng nữa đó chính là nên chia nhỏ bữa ăn (ít nhất 4 bữa mỗi ngày). Đặc biệt lưu ý, người mắc bệnh tiểu đường cũng ăn bữa phụ buổi tối để tránh hạ đường huyết ban đêm.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng chế độ ăn uống trên chỉ có tác dụng giúp cho bệnh tình không bị tái phát nặng thêm. Ngoài ra, người bệnh cần phải kết hợp uống thuốc, tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ”.

Còn nếu như bạn không thể dùng thuốc tây thì có thể áp dụng thuốc nam chữa bệnh tiểu dường được điều chế từ thảo dược thiên nhiên hết sức an toàn mà hiệu quả đạt được lại không hề nhỏ.

Giờ thì bạn đã biết bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì và phải tuân thủ những nguyên tắc như thế nào rồi chứ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here