Cách chữa trị bệnh tiểu đường giúp hạ đường huyết nhanh chóng

0

Cách chữa trị bệnh tiểu đường nào sẽ khiến đường huyết hạ một cách an toàn, đảm bảo? Không phải ai cũng trả lời được câu hỏi này. Vậy nên mới có sự ra đời của bài viết sau.

Bệnh tiểu đường có thể đến với bất kì ai nếu họ không có chế độ ăn uống khoa học và một lối sống lành mạnh. Vậy nên, khi phát hiện mình mắc căn bệnh này, đừng tỏ ra sợ hãi hay chán nản, hãy khắc phục từ chính những nguyên nhân đó. Các cách chữa trị bệnh tiểu đường sau sẽ giúp hạ đường huyết nhanh chóng.

Đảm bảo rằng nghe xong, nhiều người sẽ phải thốt lên rằng tại sao mình không áp dụng sớm hơn.

Cắt giảm tinh bột

cach-chua-tri-benh-tieu-duong

Nói không với các thực phẩm giàu tinh bột

Để hạ đường huyết nhanh chóng, thì bạn cần cắt giảm lượng tinh bột có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Một số thực phẩm giàu tinh bột mà chúng ta hay sử dụng đó là bánh mì, các loại đậu, mì ống, khoai tây chiên, gạo, ngũ cốc.

Chế độ ăn chứa ít tinh bột sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu ổng định. Thay vì ăn nhiều tinh bột, bạn nên bổ sung nhiều rau xanh, thịt nạc, trái cây sẫm màu họ dâu tây…

Phân phối lượng tinh bột một cách hợp lí

Nếu bạn không thể cắt giảm lượng tinh bột thì hãy phân phối nó thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Ví dụ như nếu bạn ăn liền lúc một quả và khiến lượng đường tăng thì hãy chia nhỏ nó ra, nhâm nhi trong vài giờ. Đây là cách chữa trị bệnh tiểu đường làm hạ đường huyết hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp người bệnh cảm thấy bớt đói và ít khó chịu hơn.

Tập thể dục nhẹ

cach-chua-tri-benh-tieu-duong1

Tập thể dục nhẹ

Đừng lãng phí thời gian để ngồi ì một chỗ. Vì như vậy sẽ không thể giúp cho đường huyết giảm. Hãy kết hợp những bài tập nhẹ nhàng như đạp xe, đi bộ mỗi ngày. Chắc chắn bạn sẽ hết sức ngạc nhiên khi một người có thể hạ thấp lượng đường 40 mg đường huyết sau khi đi bộ chỉ trong vòng 20 phút.

Uống trà không đường

cach-chua-tri-benh-tieu-duong2

Một tách trà không đường cũng là cách hay để hạ đường huyết

Ngoài các phương pháp trên, thì uống trà không đường cũng là cách chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả và giúp hạ đường huyết nhanh chóng. Bạn có thể dùng các loại trà đen, trắng và xanh lá cây không đường để trong vòng ít nhất 30 phút có thể giảm lượng đường trong máu.

Dù bạn có đang mắc bệnh tiểu đường hay không thì các cách chữa trị bệnh tiểu đường trên đây cũng rất đáng được lưu lại. Không chỉ tốt cho mình mà còn hữu ích với người thân, bạn bè. Nhanh tay lấy sổ tay ra và ghi lại những cách chữa trị bệnh tiểu đường hạ đường huyết này đi nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here