Cách phòng bệnh tiểu đường cho người bị cao huyết áp

0

Hiện nay, không ít người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường do có tiền sử bị cao huyết áp. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về những tác hại của bệnh cao huyết áp và từ đó tìm được cách phòng bệnh tiểu đường cho người bệnh thì những phân tích dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc này.

Vì sao phải học cách phòng bệnh tiểu đường cho người bị cao huyết áp?

ngua-tieu-dhuong

Các chuyên gia khuyến cáo nên đo huyết áp thường xuyên để phòng bệnh tiểu đường

+ Rối loạn quá trình trao đổi đường glucose thúc đẩy nhanh xơ hóa động mạch thân và tiểu động mạch thân, dẫn đến tăng sức cản ngoại biên, tăng huyết áp.

+ Đường huyết cao làm tăng lượng máu, thận bị quá tải, trữ nước muối, dẫn đến người bệnh bị cao huyết áp.

+ Bệnh nhân bị cao huyết áp không chỉ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường mà còn dễ mắc một số bệnh khác như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, bệnh mạch máu ngoại vi, đẩy nhanh tốc độ phát sinh và phát triển của bệnh võng mạc, bệnh thận.

Cách phòng bệnh tiểu đường cho người bị cao huyết áp

ngua-tieu-duong

Kết hợp ăn uống lành mạnh và đo huyết áp thường xuyên là cách phòng bệnh tiểu đường hiệu quả

+ Chế độ ăn lành mạnh: Một chế độ ăn lành mạnh, ít béo, ít đường và ít natri chính là cách phòng bệnh tiểu đường hiệu quả. Chọn thức uống không hoặc ít calorie. Thay thế bánh mì trắng, gạo trắng bằng ngũ cốc, gạo lức. Thay thế đồ ăn chiên bằng đồ ăn nướng, dùng bơ không calorie, thay kem bằng sữa,…

+ Kiểm tra huyết áp và cholesterol: Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ cao bị tăng huyết áp. Vì thế cần phải kiểm soát hàm lượng cholesterol cao. Cùng với tập thể dục 30 phút mỗi ngày, chế độ ăn chất béo bão hòa và không hút thuốc. Hiệp hội tiểu đường khuyến cáo nên duy trì chế độ ăn 130/80mmHg để ngăn ngừa những biến chứng đi kèm.

+ Bỏ thuốc lá: Cái này thì chắc chắn rồi! Vì thuốc là rất có hại cho phổi, dễ làm tăng huyết áp và đông máu.

Ngoài những cách phòng bệnh tiểu đường trên, bạn có thể dùng thuốc Nam chữa tiểu đường để giúp bạn phòng chống cao huyết áp và chống tiểu đường cho bệnh nhân. Vì là một loại thuốc được làm bằng nguyên liệu thiên nhiên, không có tính nóng nên người bệnh hoàn toàn yên tâm khi dùng thuốc này.

Sau cùng, bệnh nhân muốn tìm ra cách phòng bệnh tiểu đường, không chỉ tuân thủ chế độ ăn phù hợp, đo huyết áp và đường huyết thường xuyên mà còn có thể dùng thuốc Nam để cải thiện mức độ đường huyết trong cơ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết về thuốc Nam chữa tiểu đường, xin vui lòng truy cập website ….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here