DẤU HIỆU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Ở NAM GIỚI

0
dấu-hiệu-bệnh-tiểu-đường-h2
Cần đến bác sĩ ngay khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Trước kia, nhắc đến người bị bệnh tiểu đường mọi người sẽ nghĩ đến người lớn tuổi vì bệnh tiểu đường thường xảy ra ở người có tuổi, ngoài 45 tuổi trở đi. Ngày nay, môi trường sống và lối sống sinh hoạt thay đổi rất nhiều dẫn đến số lượng người mắc bệnh tiểu đường càng gia tăng và không phân biệt độ tuổi mắc bệnh, nghĩa là bệnh tiểu đường xảy ra ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già, nam cũng như nữ.

Đối với nam giới, họ thường chủ quan và ít quan tâm đến sức khỏe của mình và không nhận thấy rõ những biểu hiện khác thường của cơ thể, để đến khi xảy ra các triệu chứng bệnh rõ ràng thì mới biết mình có bệnh, dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn. Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới, giúp cho việc phát hiện sớm căn bệnh nội tiết này.

  • 4 dấu hiệu “nhiều”: khi bạn thấy cơ thể có những biểu hiện mới: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và gầy nhiều, đồng nghĩa với bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Bạn cần phải đi khám bệnh ngay để lên kế hoạch điều trị bệnh, điều chỉnh lại lối sống của mình. Điều chỉnh càng sớm, bạn sẽ sống tự tin hơn vì bạn đã biết cách chủ động kiểm soát lượng đường huyết và tránh được các biến chứng.
dấu-hiệu-bệnh-tiểu-đường-h3
Dấu hiệu tiểu đường: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và gầy nhiều
  • Mệt mỏi: khi thấy người mệt mỏi rả rời ngay cả khi không làm gì là do cơ thể đang bị thiếu năng lượng do bệnh tiểu đường gây nên dù ăn uống luôn nhiều.
  • Rối loạn cương dương: tình trạng yếu sinh lý giảm ham muốn tình dục là một trong những biểu hiện của bệnh tiểu đường. Vì đường trong máu cao làm tổn thương các mạch máu và các mạch máu dẫn đến các cơ quan sinh dục bị hạn chế, không ổn định, giảm việc kích thích ham muốn và gây nên hiện tượng rối loạn cương dương.
dấu-hiệu-bệnh-tiểu-đường-h4
Sẽ xày ra tình trạng giảm ham muốn tình dục
  • Thị lực giảm: mắt mờ, tầm nhìn hạn chế là do mức đường huyết trong máu tăng cao và không ổn định.
  • Thiếu tập trung: bạn mất tập trung trong học tập, công việc hay sinh hoạt hàng ngày. Nhớ nhớ quên quên giống như những người già cao tuổi, ngay cả chính bản thân bạn cảm thấy rất khó chịu với hiện tượng này.
  • Tay chân ngứa ran và tê: lòng bàn tay lòng bàn chân ngứa, tê, sưng đau là dấu hiệu báo các dây thần kinh xung quanh bị tổn thương do ảnh hưởng lượng đường trong máu tăng cao.
dấu-hiệu-bệnh-tiểu-đường-h4
Tay chân ngứa ran và tê là dấu hiệu của tiểu đường

Nếu như quý ông nhận thấy mình có những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới như trên, bạn cần phải điều trị ngay, càng sớm càng tốt, nếu không sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn và làm cho người thân lo lắng về mình.

 

*** Nếu như bạn cần TƯ VN điều gì  NHẤP tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

 

Nguyễn Thị Hồng Tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here