DẤU HIỆU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (Phần 2)

0

images (1)

Ở bài trước tôi đã trình bày với bạn một số dấu hiệu bệnh tiểu đường, tuy thấy đơn giản vì mọi người không để ý đến căn bệnh này nhưng nó là nguyên nhân chính gây ra một số bệnh cực kỳ nguy hiểm như suy tim, suy thận, liệt dương, mù, cắt cụt chi….

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ một số dấu hiệu tiếp theo để các bạn thấy được tổng quan các dấu hiệu về căn bệnh này.

  1. Tay và chân bị tê, ngứa ran

Lòng bàn tay và chân bị ngứa ran, tê tê hay sưng đau là dấu hiệu báo các dây thần kinh xung quanh bị tổn thương do bệnh tiểu đường gây ra.

  1. Vết thương lâu lành

Bạch cầu là tế bào bảo vệ cơ thể chống lại các vi khuẩn xâm nhập. Khi mức đường trong máu cao sẽ ngăn chặn bạch cầu hoạt động bình thường làm cho các vết thương hay trầy xước lâu lành và dễ bị nhiễm trùng hơn.

  1. Các bệnh về da

Da bị khô, ngứa. Các da vùng cổ, nách, bẹn, háng, bị nhăn và sẩm màu. Dấu hiệu này cho thấy cơ thể bạn đang kháng insulin và báo hiệu bệnh tiểu đường.

  1. Nước tiểu có kiến bu

Nước tiểu có kiến bu là dấu hiệu lượng đường trong máu cao

  1. Khó tập trung, làm việc

tired-eyes

Sức đề kháng giảm, sức khỏe yếu đi, giảm khả năng làm việc, hay quên việc là dấu hiệu bệnh tiểu đường gây nên.

  1. Thị lực giảm, mắt mờ :

Đường huyết trong máu tăng cao sẽ thay đổi đến hình thái thủy tinh thể và mắt làm cản trở tầm nhìn của người bệnh.

  1. Dễ bị cảm lạnh và cúm

Hế thống miễn dịch cơ thể suy giảm làm các vết thương lâu lành, khi sức đề kháng yếu đi gây bệnh nhân dễ bị cúm hay cảm lạnh.

  1. Viêm nhiễm, nhiễm trùng

images.

Hệ thống miễn dịch suy yếu, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh viêm nhiễm nấm, nhiễm trùng da, nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi lượng đường trong máu cao càng tạo điều kiện cho vi khuẩn hay nấm phát triển trong môi trường giàu đường này.

  1. Rối loạn chức năng tình dục, cương dương,

Người bệnh giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, khô âm đạo… là những dấu hiệu bệnh tiểu đường do các mạch máu xung quanh bị tổn thương ảnh hưởng đến các dây thần kinh

Nguyễn Thị Hồng Tươi