ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ PHÒNG NGỪA BẰNG CÁCH THAY ĐỔI LỐI SỐNG

0
điêutrị-bệnh-tiểu-đường-h3
Kiểm soát được cân nặng là cách để kiểm soát đường huyết, huyết áp và ngừa tim mạch

Ngoài việc điều trị bệnh tiểu đường bằng cách thay đổi chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường một cách lành mạnh khoa học như đã nói ở bài viết trước. Một thay đổi tiếp theo thật sự quan trọng trong việc Điều Trị Bệnh Tiểu Đường đó là THAY ĐỔI LỐI SỐNG hàng ngày.

Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái, nếu như mỗi ngày một chút dần dần những thay đổi cách sống này sẽ trở nên bình thường với bạn. Vậy thì thay đổi lối sống lành mạnh như thế nào:

 1. Thường xuyên vận động. Việc này không những giúp ích trong việc điều chỉnh cân nặng hợp lý ổn định, tăng sức dẻo dai cơ thể mà còn tránh được các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ và đau tim.
 2. Ngủ đủ giấc, không nên thức khuya. Mất ngủ hay thiếu ngủ sẽ làm tăng kháng insulin.
 3. điều-trị-bệnh-tiểu-đường-h2
  Bạn nên bỏ rượu bia trong việc điều trị bệnh tiểu đường
 4. Tránh cuộc sống quá tĩnh lặng và không nên ngồi yên xem ti vi quá 2 giờ / ngày
 5. Ngưng hút thuốc lá. Thuốc lá làm tăng nguy cơ thúc đẩy các biến chứng của mạch máu lớn và mạch máu nhỏ xảy ra do chất nicotin có trong thuốc lá, ảnh hưởng đến tim mạch do biến chứng tiểu đường gây ra.
 6. Không nên uống rượu bia. Bia rượu có thể làm tăng hoặc hạ đường huyết và bia rượu hay những chất có cồn dần dần sẽ phá hủy các tế bào sản xuất insulin.
 7. Kiểm soát trọng lượng cơ thể hợp lý. Mập phì sẽ làm tăng đường huyết và kháng insulin. Việc tránh béo phì còn giúp bạn ngăn ngừa được các biến chứng về bệnh tăng huyết áp và tim mạch gây ra bởi thừa cân.
 8. Tránh căng thẳng, cáu gắt, stress. Khi ta bị stress sẽ ảnh hưởng đến insulin hoạt động kém hiệu quả dẫn đến tăng đường huyết. Vì thế ta phải tìm cách giải tảo stress ngay khi mắc phải.
 9. điều-trị-bệnh-tiểu-đường-h4
  Nếu không từ bỏ thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến tim mạch do biến chứng tiểu đường gây ra.
 10. Tham gia sinh hoạt ở các hội bệnh đái tháo đường để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và được chia sẻ với những người cùng chung bệnh. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống lạc quan, thoải mái và vui vẻ sống hòa bình với căn bệnh tiểu đường .

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, chỉ cần bạn có hiểu biết tốt về căn bệnh của mình sẽ có hướng điều trị đúng đắn và làm giảm được các biến chứng không xảy ra.

*** Nếu như bạn cần TƯ VẤN MIỄN PHÍ hãy đặt câu hỏi tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

Nguyễn Thị Hồng Tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here