DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG (Phần 2)

0
dinh-dưỡng-cho-người-tiểu-đường-h1
Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường phải hợp lý

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là người tiểu đường. Vì dinh dưỡng cho người tiểu đường phải hợp lý, không những ngăn ngừa được các biến chứng của bệnh tiểu đường mà còn giúp cho người bệnh có sức khỏe, tinh thần thỏai mái và cảm thấy không lo lắng nhiều về căn bệnh mình đang mang.

Ở phần 1, tôi có đề cập đến một số loại rau đặc biệt tốt cho người bệnh tiểu đường. Phần 2 này, tôi sẽ chỉ ra một số thực phẩm có chất đạm, chất béo, vitamin…. có lợi cho người bệnh tiểu đường. Mời các bạn tham khảo dưới đây:

  1. Cá :
dinh-dưỡng-cho-người-tiểu-đường-h2
Bị tiểu đường nên ăn cá hơn ăn thịt

Cá là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, người bệnh tiểu đường nên ăn cá hơn là ăn thịt, như như cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá hồi, cá thu, cá rô, cá trạch….. Các loại cá này giàu omega 3, nhiều vitamin D, ít chất béo và rất tốt cho người bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  1. Các loại đậu:
dinh-dưỡng-cho-người-tiểu-đường-h3
Đậu giúp ổn định chỉ số tiểu đường

Đậu nành, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu phộng… có lượng đạm cao, nhiều vitamin, chất khoáng và protein. Ngoài ra, chất xơ trong đậu giúp làm chậm hấp thu lượng đường trong máu. Khi ăn các loại đậu sẽ cảm thấy no lâu và ổn định mức đường huyết.

  1. Dầu olive:
dinh-dưỡng-cho-người-tiểu-đường-h4
Người bị tiểu đường nên chế biến thức ăn bằng dầu olive

Dầu olive nguyên chất nguyên chất rất tốt cho người bệnh tiểu đường vì trong dầu olive chứa chất béo không bảo hòa, omega 3, omega 6, vitamin E, đặc biệt trong dầu olive không có thành phần Cholesterol và gluten.

Sử dụng dầu olive để chế biến thức ăn sẽ giảm được lượng cholesterol và làm chậm tiến trình phát bệnh ra bệnh ngoài.

  1. Trà xanh:
dinh-dưỡng-cho-người-tiểu-đường-h5
Trà xanh là thức uống tốt cho người tiểu đường do chứa chất chống oxy hóa

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa EGCG giúp điều hòa lượng đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường nhất là giai đoạn tiền tiểu đường.

  1. Yến mạch:
dinh-dưỡng-cho-người-tiểu-đường-h6
Yến mạch không những là nguồn dinh dưỡng cao mà còn giảm lượng cholesterol

Yến mạch là loại ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu đạm và chất xơ. Chất xơ hòa tan trong yến mạch làm giảm lượng cholesterol, người ăn cảm thấy no lâu nên góp phần trong việc giảm cân nặng của người bệnh.

  1. Gạo lức:
dinh-dưỡng-cho-người-tiểu-đường-h7
Gạo lứt rất tốt trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường

Gạo lứt rất tốt trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường. Gạo lứt cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ, chất dầu. Gạo lứt còn đem lại cảm giác no lâu hơn gạo trắng. Theo dữ liệu phân tích thì gạo lứt giúp phòng ngừa được nhiều bệnh như: tiểu đường, béo phì, tim mạch, ung thư….. Tuy nhiên khi ăn gạo lứt, bạn nên ăn chậm và nhai kỹ mới tốt.

 

>>> Nếu như bạn cần TƯ VN điều gì  NHẤP tại đây: http://goo.gl/forms/9z52m3tGTD

 

Nguyễn Thị Hồng Tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here