NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG ĂN GÌ?

0

Người bị bệnh tiểu đường ăn gì là câu hỏi thường được nhắc đến của người bệnh. Bệnh nhân cần lưu ý những điều sau đây để xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý.

Khi phát hiện ra mình bị bệnh tiểu đường, dù ở giai đoạn nào bệnh nhân cũng đều cảm thấy buồn chán và tự ti. Ngoài chế độ luyện tập thể thao đều đặn, bệnh tiểu đường ăn gì vẫn là một câu hỏi lớn của hầu hết bệnh nhân.

Thực phẩm dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Người bị bệnh tiểu đường nên bổ sung nhiều chất carbonhydrate, bạn phải đảm bảo được số calo bạn nạp vào cơ thể chiếm khoảng 50% tổng số calo mà bạn tiêu thụ.

Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều các loại ngũ cốc, rau xanh, họ nhà đậu…để cung cấp lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Những chất xơ này có tác dụng giữ nước, hấp thụ axits  mật đồng thời làm giảm đỉnh cao đường huyết sau khi ăn, kéo dài sự hấp thu của chất đường.

Các loại trái cây tươi ít đường như: táo, bơ, cam, quýt…cũng là sự lựa chọn đúng đắn cho người bị bệnh tiểu đường. Những loại trái cây này sẽ cung cấp chất xơ có ích và chất khoáng nhằm kiểm soát lượng đường trong máu.

benh-tieu-duong-an-gi

Người bị tiểu đường cần ăn nhiều rau và trái cây

Ngoài các loại trái cây, ngũ cốc thì bệnh tiểu đường ăn gì vẫn là câu hỏi xoay quanh thực phẩm thịt, cá. Bệnh nhân nên ăn các loại thịt nạc, khuyến khích ăn thịt bò và các loại cá biển có nhiều chất béo.

Bệnh nhân tuyệt đối không được bỏ bữa, cần phải ăn đủ bữa, chia nhỏ bữa ăn trong ngày ra nhiều lần. Việc kiêng cữ ăn uống sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe bệnh nhân.

Bệnh tiểu đường ăn gì khiến nhiều bệnh nhân đau đầu suy nghĩ và lo lắng nhưng khi đã vạch ra được cho mình chế độ ăn hợp lý thì bệnh tiểu đường sẽ không còn là nỗi lo của bạn.

Bên cạnh trăn trở bệnh tiểu đường ăn gì, bệnh nhân cũng nên lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hằng ngày. Cùng với một thái độ sống lạc quan, không lo âu-bệnh nhân bị tiểu đường sẽ có được kết quả tốt.

1-benh-tieu-duong-an-gi

Thường xuyên thăm khám bác sỹ để kiểm tra tình trạng bệnh

Với chế độ ăn uống và tập luyện thể thao, bệnh nhân nên kết hợp dùng thuốc để điều trị. Thuốc Tiêu Đường Đan đang là lựa chọn của nhiều bệnh nhân tiểu đường và họ đã tìm thấy trong nó hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân nên làm theo chỉ dẫn của bác sỹ và thường xuyên thăm khám để kiểm tra tình trạng bệnh. Sau thời gian từ 3 – 6 tháng, bệnh nhân sẽ nhận thấy được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here