NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

0

Khác với bệnh tiểu đường tuýp 1 phụ thuộc insulin thì bệnh tiểu đường tuýp 2 không phụ thuộc insulin. Do cơ thể không tạo ra đủ insulin hay không đáp ứng tốt với insulin do nó tạo để duy trì mức độ đường bình thường trong cơ thể.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 ngày càng gia tăng, thường xảy ra ở độ tuổi trên 40 và chiếm tỷ lệ đến 90% số người bệnh tiểu đường. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh tiểu đường tuýp 2 là do thừa cân, ít vận động và do gen di truyền:

  1. Do gen di truyền: trong gia đình nếu có người thân bị bệnh tiểu đường thì nguy cơ mình mắc bệnh tiểu đường khá cao nếu không biết cách ăn uống sinh hoạt lành mạnh.
  2. Do thừa cân: khi cơ thể béo phì dư calorie sẽ gây ra tình trạng kháng insulin
  3. Ít vận động thể chất: trong cơ thể nạp quá nhiều dinh dưỡng mà lại ít vận động thể chất làm tuyến tụy suy giảm và mất khả năng sản xuất insulin gây ra bệnh tiểu đường.

Tình trạng bạn vừa thừa cân kết hợp với lười vận động chính là nguyên nhân chính yếu gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2 nhiều nhất. Đây còn được xem là căn bệnh của lối sống.Watch Full Movie Online Streaming Online and Download

Rất nhiều người bệnh tiểu đường tuýp 2 không biết mình bị bệnh tiểu đường cho đến khi đi khám bệnh định kỳ hay làm các xét nghiệm máu trước khi mổ. Việc phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2 rất quan trọng để có được  biện pháp điều trị, ngăn ngừa tránh được các biến chứng có thể xảy ra gây nguy hiểm đến tính mang người bệnh.

Nguyễn Thị Hồng Tươi