VÌ SAO BẠN NÊN BIẾT CÁCH ĐIỀU TRỊ HẠ ĐƯỜNG HUYẾT CAO NỔI TIẾNG NÀY?

0

Tiểu đường là căn bệnh không gây đau đớn nhưng nó để lại nhiều biến chứng nguy hiểm sức khỏe, tính mạng bệnh nhân. Khi đường huyết trong máu có sự biến động so với mức tiêu chuẩn thông thường, bạn cần áp dụng ngay các cách điều trị đường huyết cao.

Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính nên không có cách chữa trị dứt bệnh hẳn mà phải thường xuyên kiểm soát các chỉ số đường huyết của cơ thể. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, bệnh nhân sẽ phải đối diện với nhiều biến chứng gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Bạn không nên coi thường bởi nó còn có thể cướp đi sinh mạng của bạn nếu không biết cách cũng như không chịu áp dụng các cách điều trị đường huyết cao.

cach-dieu-tri-duong-huyet-tieu-duong-cao

Thang đo chỉ số đường huyết trong máu

Khi đường huyết trong máu tăng cao, nó sẽ làm tổn thương hệ thống mao mạch mắt, làm tăng áp lực thẩm thấu đồng thời kéo nhiều nước vào nhãn cầu. Điều này có nghĩa thị lực của bạn sẽ bị suy giảm, mắc các bệnh về mắt, thậm chí mù lòa.

Lượng đường huyết cao gây suy giảm chức năng lọc, bài tiết của thận bởi các mạch máu nhỏ tại thận đã bị tổn thương. Song song đó, đường trong máu cao lại là môi trường lí tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Một khi hệ miễn dịch của bạn đã suy yếu thì nguy cơ nhiễm trùng răng lợi, tiết niệu, bộ phận sinh dục… là khó tránh khỏi. Các cơ quan khác như xương khớp, não bộ cũng sẽ suy giảm nghiêm trọng theo thời gian.

Biến chứng tim mạch ở người bị tiểu đường cũng khá phổ biến nếu không có cách điều trị đường huyết cao kịp thời. Bệnh nhân dễ bị cao huyết áp, nhồi máu cơ tim dẫn đến đột quỵ gây di chứng liệt hoặc tử vong tại chỗ. Và phổ biến nhất chính là cách bệnh thần kinh tiểu đường gồm thần kinh ngoại biên và thần kinh tự chủ. Đó là khi di chuyển, vận động người bệnh bị đau, nóng rát khó chịu. Hoặc ảnh hưởng đến các hoạt động của nhịp tim, tuyến tiết… Biến chứng cấp tính cần đặc biệt chú trọng là bệnh nhân có thể hoàn toàn hôn mê do nhiễm toan ceton hay tăng áp lực thẩm thấu.

1-cach-dieu-tri-duong-huyet-tieu-duong-cao

Dấu hiệu của người mắc bệnh tiểu đường

Nếu bạn đẽ biết được những tác hại ghê gớm của căn bệnh mình mắc phải. Tại sao bạn còn không áp dụng ngay các cách điều trị đường huyết cao đơn giản mà hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe, cũng như tính mạng bản thân. Để tránh tình trạng bệnh kéo dài, tạo thêm biến chứng bạn cần điều chỉnh chế độ ăn của mình, hạn chế thực phẩm có hàm lượng đường cao, ăn nhiều rau xanh. Kết hợp ngủ đủ giấc, tránh thức khuya. Bạn cũng nên tạo sự thoải mái tinh thần cho chính mình, hạn chế áp lực công việc…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here